bet365 europe Bấm để vào nền tảng giải trí

06:00, Thứ Năm, 07/12/2023     Lịch công tác    

Hơn 1000 sinh viên K21 Trường ĐH Hùng Vương đi học tập thực tế môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh tại Khu vực Phòng thủ tỉnh Phú Thọ và Bảo tàng Quân khu 2

Thứ ba, 21/11/2023, 17:01

Nhằm tăng cường tính thực tiễn cho sinh viên về kiến thức quốc phòng và an ninh, hiểu thêm về chức năng, nhiệm vụ của Quân đội nói chung và lực lượng vũ trang tỉnh nói riêng, qua đó, nâng cao nhận thức về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh. Sáng nay, ngày 21/11/2023 bet365 europe tổ chức cho sinh viên K21 đang học tập quốc phòng và an ninh đi học tập thực tế tại Khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ và Bảo tàng Quân khu 2.

 Các đ/c Lãnh đạo Trường và Trung tâm GDQP&AN trực tiếp thị sát, chỉ đạo chương trình học tập thực tế

Hành quân từ doanh trại lên vị trí “Khu vực phòng thủ”

Học tập thực tế tại Bảo tàng Quân khu 2

Tại Khu vực Phòng thủ tỉnh Phú Thọ, các “chiến sĩ” HVU được tổ chức lưu trú, sinh hoạt trong doạnh trại chính quy, khang trang, hiện đại. Quá trình học tập tại thực địa, các em được giới thiệu khái quát về nhiệm vụ, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của Khu vực phòng thủ tỉnh, giúp các em nắm vững nội dung, vận dụng kiến thức quân sự, quốc phòng đã học vào quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng, đồng thời xác định rõ hơn trách nhiệm của bản thân, sống có lý tưởng, hoài bão, ra sức học tập, rèn luyện để trở thành những công dân có trách nhiệm với Tổ quốc, quê hương.

Tại Bảo tàng Quân khu 2, sinh viên được tham quan, tìm hiểu các tài liệu, hiện vật có giá trị lịch sử, văn hoá, khoa học, phản ánh quá trình xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Lực lượng vũ trang Quân khu 2 trong sự nghiệp giải phóng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Qua những lời những lời thuyết minh, giới thiệu của các hướng dẫn viên bảo tàng, các em đã có cái nhìn sâu sắc hơn về sự khốc liệt của chiến tranh, được ôn lại những sự kiện lịch sử hào hùng của dân tộc và tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc. 

Dưới đây là những hình ảnh trong chuyến đi học tập thực tế môn học học Giáo dục quốc phòng và an ninh của sinh viên K21:

 

Tin bài: Mai Anh - Phòng CTCT&HSSV

 

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN